วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2553

กุ้งเงาะ กรอบกรุบนุ่มใน


ส่วนผสม

• เนื้อกุ้งสับละเอียด 2 ขีด
• มันหมูสับละเอียด 1 ขีด
• บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
• รากผักชีสับละเอียด 2 ราก
• เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
• พริกไทยขาวและดำสับละเอียด 1/2 ช้อนชา
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• แป้งโกกิ 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมตำละเอียด 5 กลีบ
• น้ำมัน
• น้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ

เริ่มจากการผสมเนื้อกุ้ง มันหมูสับรากผักชี พริกไทย กระเทียม แป้งโกกิ คนให้เข้ากันจนเหนียว
• จากนั้นใส่เกลือตีไข่ลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง
• แล้วหันมาบีบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เป็นผง
• ปั้นส่วนผสมที่ปรุงแล้วเป็นก้อนคล้ายลูกเงาะ ยัดไส้ด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1 เม็ด
• นำมาคลุกกับบะหมี่ที่บีบเป็นผงทิ้งไว้
• ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอเดือด เบาไฟใส่กุ้งเงาะลงทอดด้วยไฟอ่อนๆจนเหลือง
• ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม