เครื่องปรุง
ข้าวสวยญี่ปุ่น 1 ถ้วย
เนื้อสันใน 200 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ต้น
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
ฮอนตาชิ 1/4 ช้อนชา
น้ำขิงสด 1/2 ช้อนชา
เหล้าสาเก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปปลาแห้ง 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อสันใน หั่นชิ้นบาง พักไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่เนื้อลงผัดพอสุก ใส่เหล้าสาเก หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากันี
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาล ฮอนตาชิ น้ำขิง ผัดพอทั่ว เคี่ยวจนน้ำขลุกขลิก ใส่ต้นหอม ผัดเข้าด้วยกัน
4. วิธีจัดเสิร์ฟ จัดข้าวสวยใส่จาน ตักหน้าเนื้อในข้อ 3 ราดข้างๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น